HIỆP HỘI NGƯỜI VIỆT SAN DIEGO CHÍNH THỨC KHAI GIẢNG LỚP HỌC COMPUTER.

San Diego: Trong bầu không khí  hiếu học và thân tình, hơn 80 người đã ghi tên theo học lớp Computer do Hiệp Hội Người Việt San Diego tổ chức vào sáng chủ nhật ngày 19 tháng 11 năm 2006 vừa qua.

Với dự tính và ước mong giúp đở những người lớn tuổi có được một nguồn vui cũng như đưa đến cho họ những phương tiện để trao dồi thêm kiến thức, sự hiểu biết mà kỹ nghệ điện toán đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của con người trong xã hội hiện nay, lớp học Computer đã được Hiệp Hội Người Việt San Diego chuẩn bị hơn nữa năm nay, từ máy móc, vật liệu, nhân sự và tài chánh nay đã chính thức khai giảng với một Ban Giảng Huấn hùng hậu gồm các chuyên viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành Computer như: Kỹ sư Lê Châu, Hoàng Tịnh, Phạm Duy, Cô Từ Thuý Kiều . v . v .

Số lớn đồng hương theo học trong ngày đầu tiên này đã vượt quá dự tính của Ban Tổ Chức, do đó các khóa sinh được chia thành ba nhóm tuỳ theo trình độ hiểu biết về Computer cho dễ dàng hướng dẫn:

1. Nhóm chưa bao giờ xữ dụng computer.
  2. Nhóm đã biết đại khái, muốn học cách dùng email, đánh bài vỡ, tìm các tin tức dữ kiện trên Internet.
  3. Nhóm muốn lắp ráp sửa chữa.

Trưởng Ban Giảng Huấn, Kỹ sư Lê Châu đã trình bày hơn một giờ khái niệm về ngành computer, thế nào là Hard Ware, Soft Ware, Net Work, cách phân biệt giữa Laptop và Notebook, cách ngăn ngừa con em vào những Website không được đúng đắn và trả lời tất cả câu hỏi của học viên rất rõ ràng và mạch lạc.

Sau phần lý thuyết các học viên đi vào phần thực hành với phòng máy khoảng 30 cái đã trang bị đầy đủ hệ thống Net Work  sẵn sàng để vào Internet ( mạng lưới điện toán toàn cầu ).

Trong khi đó thì một nhóm khác đã được hướng dẫn cách lắp ráp nhanh chóng một hệ thống máy ở một phòng khác từ những vật liệu mà Ban Giảng Huấn đã chuẩn bị sẳn như: Mother Board, CBU, NetWork Card, Video Card, Hard Drive, CD Rom, Memmory . v . v

Các học viên thích thú học hỏi cách gởi Email (điện thư), tìm các Website đọc báo tiếng Việt như ViễnĐông daily, HảiVânNew.com, ĐànChimViệt, Take2Tango.com, ViệtLand.Net, VietNamExodus.org, Tin Paris.com, Vietfederation.org của Hiệp Hội Người Việt . v.v .  các chuyên viên trẻ đã tận tình hướng dẫn từng bước theo trình độ và yêu cầu của mỗi người làm cho không khí lớp học rất phấn khởi, và ai ai cũng đều thấy sự lợi ích và thích thú khi theo học lớp computer này.

Ban Giảng Huấn cũng là những thành viên trong Ban Chấp Hành Hiệp Hội Người Việt San Diego, họ hứa sẽ trao tặng một số máy Computer đến những học viên xuất sắc và có nhu cầu cần thiết cũng như sẽ giúp sửa chữa lắp ráp những máy móc bị trục trặc mà một số học viên gặp phải.

Một vài học viên lớn tuổi tâm sự: “ nhà Tôi có đến 3, 4 cái Computer, nhưng muốn đụng đến cái nào để học hỏi thì con cái nó nói: Ba đừng rờ vào mà mất cái program  của Con đang dùng, thế là lại thôi, bao nhiêu năm rồi mà không biết gì cả, nghĩ cũng buồn ”, hay  “ tại San Diego cũng có vài nơi dạy computer, nhưng thật sự mà nói, hướng dẫn tận tình vui vẽ, mau mắn, thì đây là nơi chúng tôi thấy thích thú và thoải mái nên mình phải cố gắng để học cho biết chút đỉnh với người ta trong thời buổi văn minh này chứ ” . .

Sự say mê chăm chú theo dõi học tập của các học viên đà là những khích lệ lớn lao về tinh thần cho các chuyên viên trong Ban Giảng Huấn cũng như những người đã quan tâm sắp xếp vận động để lớp học Computer đươc thực hiện thật tốt đẹp như hiện nay, tất cả đều nhờ vào sự đóng góp âm thầm của những người muốn xây dựng và phát triển một cộng đồng người Việt lớn mạnh, mang đến những phúc lợi cho mọi người, mọi giới trong khả năng họ có thể làm được.

Và kể từ ngày khai giảng này, lớp học sẽ liên tục vào mỗi sáng Chủ Nhật hàng tuần từ 10 giờ sáng cho đến 12 giờ30, một khóa học gồm 4 tuần lễ, và cứ thế sẽ liên tục mãi mãi.

Trần Sơn

Tường trình